Xem chỉ tay

Cách xem chỉ tay
Bàn tay và cuộc đời
Người phương đông ngoài coi trọng hình thể còn một yếu tố vô cùng quan trọng đó là ''khí'' Con người có phải là ''quả trứng dễ vỡ''?

Thứ Năm, 23 tháng 12, 2010

Tướng màyHình 1. Cấu tạo lông mày
Lông mày có hai dạng chủ yếu là mày thoát khí và mày không thoát khí: mày thoát khí là mày mà các sợi lông đề mọc theo một hướng và mày các sợi lông không mọc theo một hướng.
Ngày nay xã hội phát triển, chế độ ăn uống hoạt động xã hội thay đổi, con người đối đãi với nhau cũng thay đổi nhiều. Nhưng có một số điểm đặc biệt vẫn còn lưu giữ từ thời xưa đó là.
Ngày xưa hay nói về là đàn ông cần có chí khí và cái khí phách của người đàn ông thể hiện qua lông mày, người mà lông mày đậm, lại thoát khí là một người bạn tốt, dám làm và dám đương đầu với những sự việc xảy ra trong cuộc sống. Tất nhiên những người này nhận thức về những hiện tượng cảm xúc và sự việc ở một mức độ cao hơn so với người bình thường.
Một số điểm tốt về lông mày như
- Lông mày chữ nhất, lông mày đậm 2 lông mày thẳng hàng nhưng không giao nhau

Hình 2. Lông mày chữ nhất
- Mày du long: không rậm không thưa, góc mày và đuôi mày nhọn như hình nét mác, lông mày gọn ghẽ không tán loạn.


Hình 3. Mày du long
hân mày hung ác: Sợi lông mày thô và dày, bề ngang rậm, nhiều sợi ăn lan xuống mí mắtThể hiện cho cá tánh hung dữ tàn bạo, dễ gặp ở cặp mắt của quân trộm cắp bất lương.

- Chân mày thưa: Chiều dài của chân mày ngắn hơn chiều dài mắt. Sợi lông mày ngắn và mọc thưa rời rạc. Thể hiện cho người có cá tánh đơn giản không cầu kỳ, cách sống thanh đạm, tình cảm không sâu sắc.- Chân mày thưa có sắc vàng: Chiều dài chân mày ngắn hơn mắt, lông mày mọc thưa, sợi lông mày ngắn có sắc vàng. Người có tướng này trung vận và hậu vận không giàu sang phú quý.

- Chân mày như chổi xể: Đầu chân mày nhỏ nhọn, cuối chân mày nở rộng có hình dáng như cây chổi xể, sợi lông mày mọc thưa. Thể hiện cho người khô khan tình cảm nên có ít bạn bè.

- Chân mày hình dao cau: Nhìn ra rất rõ qua hình dáng như dao bổ cau của người ăn trầu. Đây là người có cá tính nhỏ nhen ích kỷ, lòng dạ hiểm ác khó lường, hậu vận rất xấu.

- Chân mày có hình chữ Bát: Đầu chân mày cao, đuôi chân mày nở rộng đi chếch xuống 2 mắt tạo thành chữ Bát trong tiếng Hán. Thể hiện cho người giỏi giao tiếp, có danh tiếng nhưng tính cách kiêu ngạo.

- Chân mày La Hán: Chân mày có bề ngang rộng, sợi lông mày thô và mọc lung tung làm cho chân mày như cụp xuống 2 mắt. Đây là vận số gian nan khổ hạnh nhưng hậu vận tốt.

- Chân mày Rồng: Chân mày uốn cong, hình dáng rất đẹp tựa như vảy rồng. Đuôi chân mày cao hơn đầu mày. Lông mày mọc thưa và dài. Thể hiện cho tướng người tài năng, thăng tiến trên đường quan nghiệp, gia đình hạnh phúc giàu có.

- Chân mày lá liễu: Rất dễ nhận thấy qua hình dạng chân mày giống hệt như lá liễu. Người có tướng này là người trung thành giữ chữ tín nên thành đạt trong công danh sự nghiệp.

- Chân mày hình lưỡi kiếm: Chân mày dài hơn mắt, sợi lông mày dài và mịn, có hình dạng giống như 2 lưỡi kiếm đang vung lên. Thể hiện cho người có tính cách cứng cáp, có trình độ học vấn và thành đạt trong công việc, gia đình hạnh phúc.

- Chân mày sư tử: Chân mày dài, uốn cong lên, bề ngang rộng. Sợi lông mày dài mọc rậm nhưng không lan xuốn mi mắt. Thể hiện cho người thành đạt trong sự nghiệp, hậu vận tốt nhưng muộn việc vợ con.

- Chân mày đầu mịn đuôi thưa: Đầu và đuôi chân mày nằm ngang bằng nhau, bề ngang rộng. Lông mày phần đầu mọc dày mịn nhưng càng về sau thì càng thô và thưa. Đây là người phải chờ đến trung vận mới phát đạt gầy dựng được sự nghệp.

- Chân mày ngắn nhỏ và thanh tú: Chân mày tuy ngắn nhỏ nhưng có hình dáng đẹp và thanh tú, lông mày mọc thưa nhưng mịn. Là người trung thành, cư xử tốt với gia đình và bạn bè, cuộc sống giàu sang phú quý.

- Chân mày xoáy: Lông mày mọc xoăn tạo nên những hình xoáy trôn ốc. Là người có sức khỏe tốt, thích hợp với đường binh nghiệp nhưng không hạnh phúc trong tình cảm.

- Chân mày hình chữ nhật: Đầu và đuôi chân mày bằng nhau nên chân mày giống hình chữ nhật, chân mày dài hơn mắt. Lông mày mọc mịn và dày vừa phải. Người có tướng này là thể hiện cho sự trường thọ, giàu sang phú quý.

- Chân mày trăng lưỡi liềm: Còn gọi là chân mày quan văn. Thể hiện cho người thành đạt trong thi cử.

- Chân mày tằm: Chân mày có hình vòng cung giống hình con tằm. Đây là người thông minh khéo léo.

- Chân mày cọp: Chân mày có bề ngang rất to, lông mày mọc thô, chân mày dài và xếch. Người có chân mày hổ cao quý trong tính cách nhưng không giàu sang phú quý.

- Chân mày dài và thanh tú: Chân mày dài hơn mắt, đầu mày cao hơn đuôi mày, dáng mày thanh tú. Thể hiện cho người thông minh, thành đạt trong học vấn và sự nghiệp.

- Chân mày đứt quãng: Chân mày bị đứt quãng hoặc có một đoạn bị mờ nhạt. Thể hiện cho người có tính cách bất thường, gia đình có xung khắc.

- Chân mày giao nhau: Hai chân mày chạm nhau, lông mày mọc lung tung. Đây là điềm báo rất xấu ở cả trung vận lẫn hậu vận.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét